Thực hư xung quanh câu chuyện thuốc tăng cân có gây vô sinh

Thuốc tăng cân có gây vô sinh không là vấn đề được nhiều người băn khoăn và nghĩ đến khi quyết định sử dụng thuốc tăng cân. Vậy thì thuốc tăng cân có gây vô sinh không, ngoài ra còn tác hại nào nữa không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tăng cân hợp lí
Thuốc tăng cân có gây vô sinh

Tại sao thuốc bắc tăng cân có tác dụng nhanh?

  • Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu tăng cân nhanh, hầu hết các loại thuốc có tác dụng tăng cân trên thị trường đều có chứ thành phần Corticoid. Corticoid là một loại tân dược có tác dụng giữ nước, giữ muối trong cơ thể. Do đó gây thuốc bắc tăng cân và thuốc tăng cân chứa corticoid gây tăng cân nhanh chóng do lượng nước không được cơ thể thải ra.
  • Khi uống các loại thuốc tăng cân có chứa corticoid , người bệnh tùy thể trạng có thể tăng từ 6-10kg chỉ trong một tháng.Tuy nhiên nếu ngừng sử dụng thuốc sẽ sau một thời gian cân nặng sẽ trở về bình thường. Do vậy, đa số người bán thường tư vấn thêm nên sử dụng thuốc với liều lượng giảm dần. Mục đích của việc này là để cân nặng không bị giảm quá nhanh.

Thành phần Corticoid gây vô sinh

Bên cạnh những tác dụng chống viêm, chống dị ứng của corticoid thì tác hại của corticoid gây nhiều nguy cơ bệnh tật cho cơ thể, điển hình có thể kể đến như:

1.Giữ nước và gây phù là tác hại của corticoid

Người bị tích nước, phù nề do dùng thuốc tăng cânGiữ nước và bị phù là tác hại của corticoid

Corticoid là một thành phần tân dược có tác dụng không mong muốn là gây trữ nước và khoáng natri trong cơ thể. Do đó  người sử dụng thuốc có thành phần corticoi . Tác hại của corticoid là gây phù nề và rối loạn chuyển hóa lipid máu.

Việc phù nề này thường bị hiểu lầm là do tích mỡ mà tăng cân.Nhưng thực chất là do nước trong cơ thể không được đào thải mà giữ lại.Người sử dụng thuốc tăng cân chứa Corticoid thường xuyên có nguy cơ mắc phải hội chứng Cushing khá là cao

2.Thuốc tăng cân có gây vô sinh?

Đây là một thắc mắc mà hầu hết người dùng đã đặt ra và cân nhắc trước khi sử dụng các loại thuốc tăng cân trên thị trường hiện nay.

Trên thực tế, sau khi dùng các loại thuốc tăng cân chứa corticoid một thời gian, người bệnh thường xuyên gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Điển hình là rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, chán nản,nặng nề, mất ngủ,..

Tác hại gây rối loạn kinh nguyệt từ thuốc tăng cân có chứa corticoid gây tác hại không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Kinh nguyệt rối loạn gây khó khăn cho việc thụ thai, cũng như gây tác động xấu tới trứng, tử cung,..

Thuốc tăng cân gây rối loạn kinh nguyệt
Thuốc tăng cân có gây vô sinh?

3. Loét dạ dày, tá tràng là tác hại của corticoid

Thuốc bắc tăng cân nói riêng và thuốc tăng cân tác động trực tiếp tới các bộ phận thuộc hệ tiêu hóa như dạ dày, tá tràng. Sau một thời gian dài sử dụng thuốc tăng cân có chứa corticoid, người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ xuất huyết dạ dày, loét dạ dày,..

Loét dạ dày là dấu hiệu đầu tiên có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Do đó cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng thuốc tăng cân chứa corticoid.

Quá trình tăng cân là cả một quá trình. Do đó người muốn tăng cân cần hết sức kiên trì và bền bỉ, nên tăng cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn nên cân nhắc kĩ nếu dùng thuốc bắc tăng cân hoặc loại thuốc tăng cân chứa corticoid nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *