Làm sao để bổ sung Omega-3 cho cơ thể một cách tốt nhất

Mỗi khi nhắc đến cụm từ Omega-3 chúng ta thường nghĩ ngay đến dầu cá. Vậy nếu chỉ bổ sung omega-3 bằng cách uống dầu cá thì có cung cấp đủ cho cơ thể hay không? Điều đó có gây tác hại gì cho quá trình tổng hợp omega-3 của cơ thể không?

Omega 3 là gì?
Omega 3 là gì?

Omega – 3 là gì ?

Omega 3 là một loại axit béo không no, có chứa nhiều liên kết đôi và liên kết đôi gần nhất nằm ở vị trí nguyên tử carbon thứ 3. Omega-3 là chất béo mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được, thay vào đó phải bổ sung thông qua các loại thực phẩm.

Những tác dụng không thể không kể đến của Omega-3

Omega-3 là chất không thể thiếu với mỗi người và đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ. Chúng có rất nhiều tác dụng với cơ thể người mà trước tiên có thể kể đến như sau:

1.Tác dụng tới làn da

 • Omega-3 cung cấp lượng chất béo cần thiết để cân bằng độ ẩm da, giữ làn da luôn tươi sáng, mịn màng, ngăn ngừa lão hóa da.
 • Một nghiên cứu tại nước Anh đã chỉ rằng chỉ cần cung cấp cho cơ thể 6 gam omega-3/ ngày sẽ luôn đảm bảo được làn da tươi sáng.

2. Đối với mắt

Khi cung cấp đủ Omega-3, cơ thể sẽ được cung cấp một lượng DHA tương ứng ( DHA chiếm 60% của võng mạc). Điều này sẽ giúp bạn không bị mỏi, khô mắt, nâng cao thị lực.

Omega3 rất tốt cho mắt
Omega3 rất tốt cho mắt

3.Đối với phụ nữ mang thai

Omega-3 có vai trò quan trọng đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Nếu bà bầu không được cung cấp đủ omega-3 sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh, có thể bị mắt kém hoặc kém thông minh và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

4. Đối với trẻ em

 • Trẻ em từ 2-6 tuổi là giai đoạn trí não đang phát triển, vì vậy khi cung cấp đủ omega-3 cho bé, sẽ khiến bé trở nên thông minh hơn.
 • Giúp bé nâng cao hệ miễn dịch.
 • Giảm khả năng bị suy giảm thị lực ở trẻ nhỏ.

5.Giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch

Ngay từ hơn 20 năm trước, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng , omega-3 rất có lợi với hệ tim mạch.

 • Làm giảm huyết áp ở những người bị cao huyết áp
 • Làm tan các cục máu đông.
Omega 3 có nhiều tác dụng tuyệt vời
Omega 3 có nhiều tác dụng tuyệt vời

6.Omega-3 có thể chống lại bệnh “Tự miễn dịch”

Căn bệnh này xuất hiện là do cơ thể tự bài trừ các tế bào của mình vì nghĩ đó là tế bào lạ. Nếu căn bệnh này phát triển sẽ vô cùng nguy hiểm cho cơ thể. Bằng việc bổ sung Omega-3, sẽ giúp ngăn ngừa căn bệnh này diễn ra.

7.Giảm bệnh mất trí nhớ

Do DHA là một loại Omega-3 giúp cải thiện trí não. Vì vậy khi bổ sung đủ Omega-3 sẽ giúp cho bạn tăng cường trí não tốt hơn.

8.Ngăn ngừa bệnh ung thư

NCBI- trực thuộc Viện y tế Hoa Kỳ đã chỉ ra nếu cung cấp nhiều omega-3 cho cơ thể sẽ làm giảm 55% ung thư so với người không dùng omega-3. Cụ thể đó là

 • Ung thư vú
 • ung thư ruột kết
 • Ung thư tuyến tiền liệt.

Trên đây chỉ là 8 trong số rất nhiều lí do mà bạn nên cung cấp đủ omega-3 cho cơ thể.

Làm thế nào để bổ sung omega-3 tốt nhất?

Trong cá hồi chứa lượng lớn Omega 3
Trong cá hồi chứa lượng lớn Omega 3

Do cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được omega-3 nên phải bổ sung bằng các loại thực phẩm. Chúng ta có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như là:

 • Cá biển ( cá Hồi, cá Thu, cá Trích…)
 • Cá loại rau có lá màu xanh đậm, đỗ tương, đậu phụ, hạt hướng dương, hạt điều, hạt lanh..
 • Hạt chia có tỷ lệ Omega-3 cao gấp nhiều làn các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra để tiện dụng chúng ta có thể sử dụng dầu cá , sẽ thuận tiện cho những người bận rộn và cung cấp đủ hàng ngày cho cơ thể hơn.

Có thể thấy rằng Omega-3 là dưỡng chất không thể thiếu cho mọi người nói chung và trẻ nhỏ nói riêng.. Vì vậy hãy bổ sung ngay omega-3 cho cơ thể bạn và bé yêu của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *