Dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa,mắc rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua?

Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Với người bình thường, việc sử dụng sữa chua hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể và tăng cường lợi khuẩn đường ruột.Vậy thì với người bị rối loạn tiêu hóa thì có nên ăn sữa chua hay không?

Dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa
Dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa và dấu hiệu nhận biết

Rối loạn tiêu hóa là tình trạng co thắt một cách bất thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa. Điều đó gây ảnh hưởng tới chức năng của hệ tiêu hóa và tạo nên căn bệnh rối loạn tiêu hóa.

Khi bị rối loạn tiêu hóa thì bạn có thể nhận biết bằng những dấu hiệu sau:

  • Đầy hơi: đây là triệu chứng bạn dễ dàng cảm nhận được nhất và cũng là dấu hiệu xảy ra nhiều nhất.Người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng ợ hơi, đầy bụng, trung tiện nhiều.
  • Đau bụng:đây là triệu chứng thường gặp khi bạn mắc các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa.Khi bị rối loạn tiêu hóa, bạn sẽ cảm thấy đau âm ỉ vùng bụng trai, hoặc đôi khi cũng đau các vùng bụng bên cạnh.
  • Tiêu chảy, táo bón: Tùy theo cơ địa từng người, khi bị rối loạn tiêu hóa, có người bị tiêu chảy , có người lại bị táo bón.

Người bệnh rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?

Những loại thực phẩm nên ăn khi bị rối loạn tiêu hóa
Những loại thực phẩm nên ăn khi bị rối loạn tiêu hóa

Khi mắc căn bệnh này, người bệnh nên ăn các loại thực phẩm dễ dàng chế biến cũng như tiêu hóa như là:

  • Gạo:Gạo có chứa nhiều tinh bột, rất dễ tiêu hóa và cũng hỗ trợ tiêu hóa các loại thực phẩm khác.
  • Rau xanh: đây là loại thực phẩm cực kì dễ tiêu hóa bởi vì lượng chất xơ trong rau sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nếu bạn bị táo bón thì nhớ tăng lượng rau trong bữa ăn nhé.
  • Chuối: vừa cung cấp vitamin cho cơ thể, vừa cung cấp enzym có lợi cho tiêu hóa.
  • Ngũ cốc: Cung cấp lượng omega 3 và chất đạm đầy đủ, thức đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.
  • Thịt gà: Thịt gà là loại thực phẩm dễ tiêu hóa , đồng thời cũng có chứa loại enzym có tác dụng làm dịu cơn khó chịu của dạ dày…

Khi bị rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua hay không?

Sữa chua có lợi cho làn da và hệ tiêu hóa
Sữa chua có lợi cho làn da và hệ tiêu hóa

Ai cũng biết rằng sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa với các lợi khuẩn tốt. Vậy khi bị rối loạn tiêu hóa thì có nên ăn sữa chua hay không? Đáp án là có.

Trong sữa chua có chứa các axit amin, đường lactoza dễ tiêu hóa. Không chỉ vậy các lợi khuẩn trong sữa chua còn có tác dụng cải thiện sự rối loạn đường ruột, đồng thời cũng có tác dụng duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Việc ăn 1 hũ sữa chua/ ngày không chỉ giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn mà còn giúp bạn có làn da tươi sáng hơn rất nhiều đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *