Các loại thuốc bổ chống suy nhược cơ thể hiệu quả nhất

Số lượng người bị suy nhược cơ thể ở Việt Nam ngày càng tăng. Do đó, các loại thuốc bổ chống suy nhược cơ thể trên thị trường ngày càng đa dạng. Vậy thì biểu hiện của suy nhược cơ thể là gì và khi bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì?

Các loại thuốc bổ chống suy nhược cơ thể hiệu quả nhất
Các loại thuốc bổ chống suy nhược cơ thể hiệu quả nhất

Biểu hiện của suy nhược cơ thể là gì?

Suy nhược cơ thể là một bệnh lý với những dấu hiệu lo âu, khó ngủ, mệt mỏi, làm việc năng suất giảm…. Vậy thì, biểu hiện của suy nhược cơ thể nói chung và biểu hiện suy nhược cơ thể sau sinh nói riêng gồm những gì?

Biểu hiện của suy nhược cơ thể là gì?
Biểu hiện của suy nhược cơ thể là gì?
  • Rối loạn giấc ngủ: Khi mắc suy nhược cơ thể, bạn thường cảm thấy trằn trọc khó ngủ, thậm chí mất ngủ hàng đêm. Điều này dẫn đến nguy cơ một loạt các xáo trộn về tâm trạng và hành vi.
  • Không muốn vận động: Khi bị suy nhược cơ thể gây ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của bạn, trong đó có cả khả năng vận động. Đây là một trong những biểu hiện suy nhược cơ thể sau sinh dễ thấy nhất.
  • Chán nản và không cảm thấy hứng thú với bất cứ điều gì: Có thể trước đây bạn là một người năng nổ, nhiệt tình và hoạt bát. Thế nhưng khi mắc bệnh suy nhược cơ thể, bạn dường như lại biến thành một con người khác.
  • Da niêm mạc bị khô hơn: điển hình nhất của biểu hiện suy nhược cơ thể sau sinh là môi khô, nứt nẻ ngay cả trong điều kiện độ ẩm bình thường.
  • Thèm ăn uống một cách bất thường: Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, khi cơ thể bị suy nhược, bạn có xu hướng thèm ăn. Đặc biệt là muốn ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường ngọt và chất béo một cách thiếu kiểm soát. Biểu hiện suy nhược cơ thể sau sinh sẽ thấy rõ nhất với dấu hiệu này.

Người bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì?

Người bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì?
Người bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì?

Để phòng trừ và đẩy lùi chứng bệnh nghiêm trọng này, điều quan trọng nhất mỗi người cần làm là vạch ra một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh.

Chế độ ăn uống của người suy nhược được khuyên cần đảm bảo có đủ cả 4 thành phần:

  • chất đạm
  • chất béo
  • các chất tinh bột
  • vitamin
  • khoáng chất với liều lượng phù hợp.

Đồng thời, chú ý tăng cường các loại rau xanh và trái cây như súp lơ, cà rốt, cải bắp, chuối… Hãy nhớ hạn chế đồ ăn chế biến sẵn, bánh kẹo làm từ đường hóa học.

Các loại thuốc bổ chống suy nhược cơ thể

Ðể nâng cao thể trạng, khi mắc bệnh, khi có các biểu hiện của suy nhược cơ thể, bạn có thể tham khảo các loại thuốc bổ chống suy nhược cơ thể sau đây:

Bài 1: Thuốc bổ chống suy nhược cơ thể sau khi bị viêm đại tràng kéo dài

Thành phần: Bố chính sâm 16g, bạch truật 12g, củ mài 12g, biển đậu 12g. Ý dĩ 12g, vỏ quýt 6g, hạt sen 12g, hạt cau 10g và nấm mộc hương 6g.

Cách uống : Mỗi ngày 1 thang, sắc uống làm 2 lần.

Bài 2: Bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì sau viêm phế quản mạn, lao phổi.

Thành phần: Thục địa 12g, mạch môn 12g, thiên môn 12g, vỏ rễ dâu 12g. Củ mài 16g, quy bản 10g kết hợp với  mạch nha 10g, vỏ quýt 6g, bán hạ chế 8g

Cách sắc thuốc: Ngày sắc 1 thang, sắc uống làm 2 lần.

Bài thuốc cho người có biểu hiện của suy nhược cơ thể

Bài 1: Bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì ở người già

Thành phần: Thục địa 12g, hà thủ ô 12g, củ mài 12g, củ súng 12g. Nam đỗ trọng 20g, ba kích 12g, cao quy bản 10g, cao ban long 10g, phụ tử chế 8g và cuối cùng là nhục quế 4g.

Cách uống: Ngày  dùng 1 thang, sắc uống làm 2 lần.

Bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì ở người già
Bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì ở người già

Bài 2: Thuốc bổ chống suy nhược cơ thể dùng cho phụ nữ sau sinh

Thành phần: Quả dâu chín 16g, hà thủ ô 12g, long nhãn 12g, hạt sen 12g. đỗ đen sao 12g và lá vông 12g.

Cách uống: Ngày dùng 1 thang, sắc uống làm 2 lần.

Bài 3: Thuốc bổ chống suy nhược cơ thể sau một số bệnh truyền nhiễm 

Thành phần: Rau thai nhi 1 cái, đảng sâm (hoặc bố chính sâm) 16g, thục địa 16g. Đỗ trọng 12g, ngưu tất 16g, hoàng bá 8g, thiên môn 12g, mạch môn 12g. Bạch linh 12g, và cuối cùng là quy bản 12g.

Cách làm: Tán bột và nhào thành viên. Uống 20g mỗi ngày, chia làm 2 lần.

Như vậy với các biểu hiện suy nhược cơ thể sau sinh đã được chia sẻ ở trên và 5 bài thuốc bổ chống suy nhược cơ thể ở trên, chúc bạn luôn giữ được sức khỏe của mình tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *